Tiết kiệm đến $12 tỷ mỗi năm với ngân hàng của tương lai Block Chain

Thứ tư - 03/05/2017 08:49
Công nghệ Blockchain sẽ mang lại nhiều cơ hội tiết kiệm và tăng khả năng kiểm soát vốn cho các doanh nghiệp.
Công nghệ Blockchain càng ngày càng phổ biến
Công nghệ Blockchain càng ngày càng phổ biến

Công nghệ Blockchain cho khả năng tự động hóa trên sổ kế toán minh bạch và không thể chỉnh sửa

   Trong báo cáo của Accenture cho thấy tiềm năng của một sổ cái phân bố minh bạch, rõ ràng và không thể thay đổi là những ưu điểm vượt trộ so với lĩnh vực tài chính thông thường. Dựa trên mạng lưới phi tập trung và sự tin tưởng trong các mối quan hệ mà các hoạt động của ngân hàng có thể tự động hóa. Từ đó, các ngân hàng sẽ giảm tối đa lao động thủ công cũng như tối ưu hóa các nhiệm vụ tài chính phức tạp, thường mất nhiều giờ hay tuần để hoàn thành cơ sở hạn tầng CNTT.

   Những chuyên gia ước tính rằng các ngân hàng đã dành đến 2/3 ngân sách của mình để hoạt động CNTT tại văn phòng và lại dành đến 1 tỷ đô mỗi năm vào cách làm cho nó giảm chi phí. Đây chính là sự lãng phí thời gian, chi phí và công sức không cần thiết.

   Tuy nhiên, BlockChain là một công nghệ hiện đại, bất cứ một tổ chức tài chính hay ngân hàng nào muốn áp dựng nó cần phải hiểu các nguyên tắc cơ bản để có thể dễ dàng mở rộng và ứng dụng sâu hơn nữa.

Người dùng cần những hiểu biết cơ bản về Blockchain.

   Công ty tư vấn dịch vụ Accenture tái khẳng định tầm quan trọng của việc nắm giữ được những kiến thức chuyên sâu về công nghệ ngân hàng tương lai Blockchain. Các đối tác khách hàng của mình cần biết về một số tài nguyên để phát triển, thực hiện và duy trì nên tảng công nghệ Blockchain.

Kết quả hình ảnh cho blockchain

Công nghệ Blockchain kết nối toàn cầu

   Vào khoảng giữa năm 2016, các công ty nghiên cứu khác cho thấy, các khách hàng đã đầu tư khá nhiều vào công nghệ Blockchian. Tuy nhiên, sự thiếu hụt các nhà phát triển trong lĩnh vực này chính là thách thức.

   Hiện tại, còn rất nhiều công ty chưa thực sự hiểu được công nghệ Blockchain nhưng chắc chăn trong tương lai, số doanh nghiệp sử dụng Blockchain sẽ ngày càng gia tăng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây