Nguyên viên chức của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc giảng về tiền điện tử

Thứ bảy - 24/06/2017 09:24
Một viên chức cũ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã được bố trí giảng về tiền điện tử vào cuối tháng này.
Một viên chức cũ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã được bố trí giảng về tiền điện tử vào cuối tháng này.
  •  Ping Xie là Trưởng vụ đầu tiên của Cục ổn định Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Trong suốt nhiệm kì ở PBoC, Xie làm việc ở Bộ Giám sát phi ngân hàng của Ngân hàng Trung ương và Cục Nghiên cứu, ông cũng làm việc như là một Thống đốc của chi nhánh ở tỉnh Hunan, theo trang Bloomberg. Ông bắt đầu công việc ở PBoC năm 1985, và rời khỏi PBoC năm 2005. Bài giảng của Xie về tiền điện tử là phần của 9 chuỗi bài giảng ông dự định đưa ra về chủ đề tài chính kĩ thuật số. Bài giảng về điện điện tử đầu tiên sẽ được đăng online vào ngày 23/06, theo những thông tin được truyền thông.

  •   Nó là sự phát triển đáng chú ý của ông ở một chức vụ trong thời gian dài, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc cải cách kinh tế của chính phủ Trung Quốc.

  •    Ngoài công việc ở Ngân hàng Trung ương, Xie còn giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty đầu tư Trung tâm Huijin, một công ty Nhà nước quản lí tài sản và các khoản đầu tư thay cho chính phủ Trung Quốc, nơi mà ông tập trung vào những khoản đầu tư nước ngoài.

  •   Xie cũng là tác giả của cuốn sách chuyên về tài chính kĩ thuật số: “ Tài chính internet ở Trung Quốc: Giới thiệu và tiếp cận thực tế ”.

                                                                                                                                                   [Nguồn: Coindesk.com]

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Onecoin đã được Pháp luật Việt Nam công nhận chưa?

Đến thời điểm này (30/8/2016) thì ở Việt Nam đã có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin và người ta đang chia sẻ cơ hội này khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên, tôi gặp rất nhiều câu hỏi băn khoăn về tính pháp lý của Onecoin. Liệu Onecoin đã được pháp luật Việt Nam công nhận chưa? Và nếu xảy ra rủi ro...

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại14,942
  • Tổng lượt truy cập1,661,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây