BÁO CÁO CỦA EU: TIỀN KỸ THUẬT SỐ ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI CÁC TỔ CHỨC TỘI PHẠM LÀ "RẤT ÍT"

Thứ sáu - 14/07/2017 14:02
Một báo cáo mới được đưa ra từ Ủy ban châu Âu cho thấy có tương đối ít lượng tiền kỹ thuật số được sử dụng trong các nhóm tội phạm có tổ chức.

Báo cáo đã được Uỷ ban châu Âu (được xem như cánh tay điều hành đắc lực của Liên minh châu Âu) gửi đến cơ quan lập pháp của khối cũng như các nhà lãnh đại của các quốc gia trọng khối. Báo cáo này được công bố vào ngày 4 tháng 6 vừa qua.

Các tác giả của bản báo cáo lập luận rằng những hạn chế về công nghệ đặc biệt là sự thiếu hụt về chuyên môn là nguyên nhân đứng đằng sau tỷ lệ sử dụng thấp của các tổ chức tội phạm.

Họ kết luận rằng:

“Có rất ít cuộc điều tra được tiến hành đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số, vốn hiếm khi được các tổ chức tội phạm sử dụng. Mặc dù họ có thể có ý định sử dụng rất cao vì đặc tính của các đồng tiền kỹ thuật số này (tính ẩn danh), nhưng mức độ thực hiện của họ thấp vì công nghệ này yêu cầu trình độ cao”.

Báo cáo cũng ghi nhận rằng “có một số quan tâm đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số để tài trợ cho hoạt động khủng bố” nhưng họ không tài trợ cho những trường hợp cụ thể mà chỉ qua tâm đến việc thu thập các thông tin thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Các trình độ kỹ thuật tiếp tục được nhắc đến như một yếu tố hạn chế của các tổ chức này.

Cuối cùng, các tác giả cho rằng Châu Âu đang thiếu một khuôn khổ pháp lý và điều này tạo ra những điểm yếu cho các giao dịch.

Điều đáng chú ý là việc tạo ra một cơ sở dữ liệu của cac người dùng và địa chỉ của các ví điện tử (KYC) có thể dẫn đến những lời chỉ trích từ những người bênh vực tính ẩn danh và riêng tư của công nghệ này nói chung.

Khai báo danh tính (KYC) là 1 trong những bước đi quan trọng mà các chính phủ thực hiện để quản lý tiền điện tử

Báo cáo cũng đề nghị: “Ủy ban sẽ đưa ra một bản báo cáo khác kèm theo nếu cần thiết sẽ đề xuất những yêu cầu phù hợp với các loại tiền kỹ thuật số như các cơ chế thiết lập, duy trì cơ sở dữ liệu trung tâm; việc đăng nhập công khai danh tính và địa chỉ của người dùng, cũng các mẫu tự-kê khai  khi sử dụng tiền điện tử”.

Nguồn tin: Onelifevn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nên chọn Onecoin hay Bitcoin

BITCOIN rất tốt nhưng tồn tại khá nhiều điểm yếu trong đó điểm yếu lớn nhất là TÍNH BẢO MẬT. Vì trên thực tế đầu tư vào Onecoin hay chứng khoán ngoài yếu tố giá trị của sản phẩm (Product) thì tính kỳ vọng của thị trường cũng rất cao. Nếu sản phẩm đó bị mất uy tín vì lý do gì đó nó có thể sụt...

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay459
  • Tháng hiện tại30,620
  • Tổng lượt truy cập2,004,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây