Tại sao tôi lại lựa chọn onecoin mà không là đồng tiền khác?

 Chúng ta may mắn sống trong kỷ nguyên công nghệ hiện đại, chúng ta có quá nhiều thông tin cũng như có nhiều tiện ích nên cũng có nhiều lựa chọn hơn. Đôi khi chúng ta bối rối không biết lựa chọn nào sẽ tốt nhất cho mình. Và như thế, chúng ta lại phải có kỹ năng lựa chọn. Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là tiền điện tử, sau một thời gian dài tìm hiểu, tôi quyết định chọn tiền điện tử Onecoin và chỉ tập trung vào nó. Vậy lý do tại sao tôi chỉ chọn Onecoin mà không phải những đồng tiền khác? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

    Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số là gì? Tiền điện tử Onecoin là gì? Tại sao Onecoin đang làm mưa làm gió trên thị trường? Những chiến lược của Onecoin sau hội nghị thượng đỉnh London như thế nào? tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước, mời bạn tìm đọc nhé.

    Hôm nay tôi chia sẻ lý do tại sao tôi chỉ chọn Onecoin và tập trung vào nó:

Tôi đã từng chia sẻ cho nhiều người để giúp cho bạn đánh giá tốt nhất 1 dự án nào đó, giảm thiểu rủi ro. Những kiến thức tôi chia sẻ đều do tôi học và đọc từ những triệu phú, tỷ phú usd trên thế giới cộng với trải nghiệm thực tế của tôi.

dau-tu-One-Coin
Để khai thác ra đồng tiền điện tử, cần những siêu máy tính, mỗi siêu máy tính có tốc độ gấp 500 lần máy tính thông thường

Trước khi quyết định đầu tư một dự án, bạn hãy đánh giá 5 yếu tố sau:
- Giá trị sản phẩm dịch vụ
- Giá trị con người
- Thời điểm
- Tính thanh khoản
- Cuối cùng mới đánh giá lợi nhuận và rủi ro

Vậy với Onecoin, tôi đi từng yếu tố một

1. Giá trị đồng tiền điện tử Onecoin

    Theo như hình dưới đây, bạn thấy con người tiến hoá thì đồng tiền cũng tiến hoá theo. Ngày xưa khi con người chưa phát triển thì để trao đổi vật dụng cho nhau, người ta dùng gia súc (trâu, bò, dê, cừu...), vỏ sò, cái lá, lúa gạo. Sau một thời gian nữa, con người chuyển sang dùng kim loại quý, đại diện là vàng để trao đổi, tiếp đến họ phát minh ra đồng xu, rồi gần đây con người tiến hoá hơn, công nghệ phát triển hơn thì họ dùng tiền giấy (giấy cotton rồi chuyển sang giấy Polyme). Thời gian hơn 10 năm trở về đây tôi thấy mọi người ai cũng dùng thẻ ngân hàng (thẻ ATM, visa, Master...). Nhưng thế giới internet phát triển, dần dần người ta chuyển sang dùng tiền điện tử hay gọi là tiền kỹ thuật số. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời năm 2009 là Bitcoin. Sau đó đến Onecoin và nhiều loại tiền điện tử khác.

xu-huong-dung-tien-dien-tu
Tiền chỉ có 3 chức năng: Trao đổi- lưu trữ và vận chuyển. Tiền thay đổi hình thức theo sự tiến hoá của con người

    Tiền nói chung có 3 chức năng: Trao đổi, lưu trữ và vận chuyển. Càng ngày tiền càng được đổi mới để tối ưu 3 chức năng trên. Để khắc phục những nhược điểm của tiền giấy: Trao đổi (bất tiện); lưu trữ (phải qua ngân hàng); vận chuyển (rất nặng và cồng kềnh) thì tiền điện tử ra đời khắc phục được cả 3: Trao đổi nhanh gọn, không tốn phí (áp dụng môi trường Internet); Lưu trữ ngay trong ví điện tử của bạn và vận chuyển rất dễ (tôi nói vui là tiền nằm trên mây, trên gió), bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh là xử lý được hết mọi thứ liên quan đến thanh toán trên phạm vi toàn cầu chứ không còn là phạm vi một  quốc gia nữa.

    Thế thì tiền điện tử mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng (nhất là những khu vực thuộc Châu Phi- nơi mà có rất ít ngân hàng và phần lớn người dân không có tài khoản ngân hàng, họ rất khó để chuyển và nhận tiền, đồng thời phí chuyển tiền rất cao (có thể từ 7% trở lên). Bạn hãy để tâm đến những sản phẩm dịch vụ nào mang lại giá trị lớn cho cộng đồng (như Facebook, google, sữa Vinamilk...) thì thường là phát triển rất tốt và bền vững. Những sản phẩm liên quan đến công nghệ thì càng tiềm năng hơn, hứa hẹn khả năng thành công lớn.

    Theo như phân tích trên, tôi chọn đầu tư vào tiền điện tử rồi. Nhưng tại sao tôi lại chọn Onecoin mà không phải đồng tiền khác? Mời bạn xem bảng so sánh tôi làm dưới đây:

2. Yếu tố con người: Có tầm nhìn, chiến lược và đạo đức không?

    Chúng ta hãy đánh giá xem người lãnh đạo (người tạo lên sản phẩm mà ta chọn, hay đơn giản là chọn người mà ta hợp tác, đơn giản hơn nữa là chọn bạn mà chơi) của tập đoàn Onecoin như thế nào nhé:

Dr Ruja
Tiến sĩ Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin đã được lên trang bìa tạp chí Forbes

    Những thông tin về luật sư, tiến sỹ Ruja - chủ tịch tập đoàn, bạn có thể tìm hiểu trên Internet hay kỹ hơn thì bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Bulgaria để tìm hiểu về con người này.

    Tiến sỹ Ruja sinh năm 1980, tốt nghiệp trường đại học Oxford, từng 2 lần đoạt giải nữ Doanh nhân thành đạt nhất Bulgaria, từng làm giám đốc tài chính- quản trị mảng rủi ro cho ngân hàng toàn cầu Deutsche Bank và sau này là cố vấn cho vài sàn giao dịch Bitcoin. Bà từng viết sách về tài chính (Học cách thành công trong kinh doanh) và đã được dịch ra trên 20 ngôn ngữ. Bà đã được lên trang bìa của Tạp chí Fobes- tạp chí uy tín trên thế giới mà thường chỉ có các tỷ phú, triệu phú usd mới có mặt trên đó (Việt Nam ta có người đầu tiên được lên tạp chí Fobes là bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HDQT của Vinamilk).

    Trong quá trình trải nghiệm về Bitcoin, tiến sĩ Ruja phát hiện ra những lỗ hổng, những nhược điểm của đồng Bitcoin và bà quyết định thành lập tập đoàn Onecoin, khai thác đồng Onecoin với tham vọng biến Onecoin thành đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới.

Dr Ruja - Onecoin
Tiến sĩ Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin trong cuộc họp báo tại Châu Âu

   Điều đáng chú ý là bà không cho các quỹ đầu tư nhảy vào để đầu cơ, thao túng đồng tiền điện tử Onecoin. Những chiến lược, những bước đi vững chắc nhằm mở rộng mạng lưới giúp cung- cầu thị trường hình thành bền vững. Những chính sách thu hút doanh nghiệp sử dụng đồng Onecoin và ổn định giá trị đồng tiền (công cụ quản lý để đồng Onecoin không biến động bất thường như đồng Bitcoin) giúp cho các doanh nghiệp và người dân yên tâm sở hữu và giao dịch bằng đồng Onecoin.

    Ngoài ra, tiến sĩ Ruja cũng xây dựng quỹ từ thiện lớn, đã giúp xây rất nhiều cây cầu ở Việt Nam cũng như ủng hộ cho người nghèo trên thế giới.

3. Thời điểm

   Bất kỳ lĩnh vực gì, ví dụ như: chứng khoán, bất động sản, hay chu kỳ kinh tế nói chung, hay sức khoẻ con người... đều đi theo hình Sin- tức là có chu kỳ lên và chu kỳ xuống.

   Tôi là người giao dịch ngoại tệ nhiều năm, tôi rất hiểu điều này. Giá Onecoin tại thời điểm viết bài là 6,25eur/ 1 đồng. So với chiến lược giá trong vòng 3 năm tới (cuối năm 2018) sẽ ổn định mức giá là 100-150eur/ 1 đồng Onecoin thì thực sự cuộc chơi chỉ mới bắt đầu. Chúng ta đang đứng ở đầu con sóng. Và theo như hình tôi vẽ thì Onecoin đang ở đầu chu kỳ hình Sin tăng. Nên nếu chúng ta đầu tư mua và trữ Onecoin với giá hiện tại, chúng ta sẽ lời lớn trong 1-2 năm nữa do giá đồng coin tăng. (Bạn mua ở giá 6,25 và có thể bán nó ra ở giá 100eur thì lời lớn rồi).

xu-huong-tang-cua-dong-onecoin
Chu kỳ tăng giá của tiền điện tử Onecoin- giá 6,25eur lúc này mới chỉ là bắt đầu

4. Tính thanh khoản

    Tính thanh khoản đơn giản là khả năng bán hàng, thu tiền có cao hay không. Nếu nhu cầu lớn hơn nguồn cung thì bán hàng rất dễ, giá bán cao vẫn có người mua và thu tiền rất nhanh. Ví dụ như dịp tết, bạn mua gì giá cũng cao hơn bình thường do ít người bán, trong khi nhu cầu mua hàng cao, như thế thì tính thanh khoản cao. Vd: Ngay tại thời điểm viết bài này (tháng 8/2016), thị trường bất động sản nói chung khá ảm đạm, người bán thì nhiều, người mua thì ít nên tính thanh khoản kém.

mua-ban-dong-tien-ao-onecoin
Giá của đồng Onecoin liên tục tăng. Tính đến mốc 6,25eur thì giá tăng 13 lần tương đương 1300%

    Tính thanh khoản của Onecoin thế nào? Hiện tại tiền điện tử Onecoin phủ sóng trên 240 quốc gia và mục tiêu là phủ sóng trên toàn thế giới. Khi lượng coin được khai thác (đào) ra đạt 70-80% thì sẽ lên sàn giao dịch thế giới. Khi đó nó được giao dịch giống hệt các đồng ngoại tệ như hiện nay (đô la Mỹ, bảng Anh, Yên nhật…), tính thanh khoản tính theo giây, cực kỳ nhanh.  Còn hiện tại, với cộng đồng hơn 2,1 triệu người lúc này, tỷ lệ khớp lệnh trên 50%, tôi đánh gía tính thanh khoản khá cao.

5. Yếu tố lợi nhuận và rủi ro

    Sau khi bạn đánh giá 4 yếu tố trên rồi thì bạn mới xét đến lợi nhuận và rủi ro. Hãy làm đúng quy trình nhé.

  - Lợi nhuận trong Onecoin: Tôi đánh giá rất cao. Đơn giản: Giá khởi điểm của Onecoin tháng 1/2015 là 0,5eur/ 1 đồng, nhưng đến tháng 5/2016 giá là 6,25eur/ 1 đồng- tăng 11 lần (tức là 1100% sau 16 tháng).
   - Rủi ro trong Onecoin: hiện tại tôi đánh giá rủi ro rất thấp, với tôi là dưới 1%- Vì 4 yếu tố tôi phân tích trên.

   Một dự án nào đó, nếu sau khi bạn phân tích 4 yếu tố trên và đánh giá rủi ro là 50:50 thì đó chỉ là trò chơi cờ bạc, hên xui.

cach-tim-hieu-dong-tien-onecoin
Để kiểm tra độ tín nhiệm và số người dùng với 1 trang web, bạn hãy vào www.hypestat.com

   Để kiểm nghiệm thêm về Onecoin, bạn ĐỪNG lên Goolge mà search (tìm kiếm) xem mọi người bình luận sao về Onecoin. Đó là một sai lầm, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin tiêu cực và sẽ sợ mà bỏ cuộc, không dám đầu tư Onecoin (theo trải nghiệm của tôi thì hầu hết những người phán xét tiêu cực về Onecoin đều là những người: hoặc là chưa từng đầu tư, hoặc là đầu tư thất bại, phần lớn họ đi làm công ăn lương, thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin về Onecoin và đặc biệt là thiếu trải nghiệm thực tế về Onecoin. Thậm chí có nhiều người trong số đó là những người đã đầu tư Onecoin nhưng chỉ là nhà đầu tư nhỏ lẻ, không chịu tìm hiểu chiến lược của tập đoàn). Một số khác là những người viết báo, công việc của họ là nhanh chóng có những bài báo hot để thu hút người đọc, tư duy của họ không phải là tư duy của 1 nhà đầu tư. (Bạn lưu ý rằng tôi đang viết rất trung lập, không có ý xúc phạm hay chê bai ai nhé, cũng không có ý quảng cáo cho Onecoin- tôi chỉ muốn mọi người có sự nhìn nhận đúng, mà muốn đúng thì phải học, còn không chúng ta luôn bị thiệt).

cach-tim-hieu-tien-dien-tu-thong-minh-onecoin
Kết quả cho ra số lượng người truy cập và các quốc gia truy cập vào Onecoin.eu tăng mạnh trong 1 năm qua. Phần màu xanh là các quốc gia truy cập hàng ngày. Lượng user( người truy cập) hàng ngày phải đạt tối thiểu 0,5% ( cột số 3 trong bảng trên) thì mới được đưa vào bảng trên

    Vậy để kiểm nghiệm đúng về Onecoin, bạn nên truy cập web: http://www.hypestat.com. Đây là trang web trung lập, dùng để đo đếm lượng truy cập toàn cầu của bất kỳ web nào. Bạn hãy vào đó, gõ vào bất kỳ tên miền nào, nó sẽ cho bạn thấy kết quả xem có bao nhiêu người truy cập hàng ngày, có bao nhiêu quốc gia truy cập vào. Bạn hãy thử nghiệm với www.Facebook.com rồi thử với www.Onecoin.eu xem thế giới quan tâm đến Onecoin có y chang như facebook không nhé. Onecoin phải thế nào thì mới thu hút lượng truy cập toàn cầu từ các quốc gia lớn như vậy, trong khi Onecoin mới ra đời được 22 tháng (Facebook ra đời năm 2005, đến nay được 11 năm).

    Trên đây là những phân tích của tôi về lý do tại sao tôi đầu tư tập trung vào Onecoin mà không phải các đồng tiền khác, mặc dù trên thế giới có đến hơn 800 loại đồng tiền điện tử. Để có những thông tin trên, tôi đã ra nước ngoài nhiều lần để tìm hiểu về Onecoin, tham dự các cuộc họp trực tiếp với chủ tịch tập đoàn và lãnh đạo của họ. Tôi nhắc lại là những kiến thức tôi áp dụng đều do tôi học và đọc từ những triệu phú, tỷ phú usd trên thế giới cộng với trải nghiệm thực tế của tôi. Nó giúp tôi có tỷ lệ thành công cao hơn trong đầu tư, kinh doanh.

Chí Cường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây