Những lợi ích của Blockchain mang lại cho ngành du lịch

Thứ tư - 19/04/2017 11:16
Blockchain Onecoin.
Blockchain Onecoin.

Ngành du lịch sẽ giải quyết được tình trạng overbooking hoặc có thể quản lý khách hàng tốt hơn nhờ công nghệ Blockchain.

 

Tin tức bitcoin cập nhật cho biết, công ty Trond Vidar Bjoroy đang hướng tới việc phát triển sản phẩm mới và áp dụng thử nghiệm cho thị trường Bắc Mỹ. Sản phẩm được nói đến đó là ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc giảm thiểu pain points (điểm đau khách hàng) của ngành du lịch.

Theo các chuyên gia Bitcoin, vào thời điểm này, hầu hết những người đam mê Blockchain đều biết rằng công nghệ phân tán sổ cái có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp mà công nghệ này “bỏ quên”, đó là ngành du lịch. Và công nghệ Blockchain sẽ giúp xử lý pain point trầm kha của ngành công nghiệp không khói này.

blockchain

Dưới đây là một trong những vấn đề nổi bật mà công nghệ Blockchain sẽ dễ dàng xử lý được:

  1. Overbooking

Sự kiện đình đám trên mạng xã hội trong những ngày qua là việc United Airline dùng vũ lực lôi khách hàng của mình ra khỏi máy bay. Căn nguyên của sự kiện này là hãng bay áp dụng phương pháp overbooking.

Theo quản điểm của nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin, Blockchain có thể ngăn tình trạng bán vé nhiều hơn số ghế quy định hoặc tương tự là bán nhiều hơn số khách hàng trong một tour du lịch (nhằm trừ trường hợp khách hàng hủy tour đột xuất).

Tuy nhiên, overbooking từ lâu đã là một chiến lược tăng lợi nhuận và tối ưu hóa nhân lực của ngành dịch vụ. Do đó, để áp dụng công nghệ Blockchain thì sẽ còn gây ra nhiều tranh cãi.

  1. Giao dịch không hoàn tác

Dịch vụ du lịch thường được xem là ngành có rủi ro cao bởi số lượng khách hủy tour và có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Blockchain, nếu áp dụng công nghệ Blockchain thì khách hàng sẽ không thể hoàn tác giao dịch.

Ngoài ra, công nghệ Blockchain cũng sẽ giúp giảm bớt các thủ tục xác nhận thẻ tín dụng rườm rà và phức tạp hiện nay.

Trong một thế giới hỗ trợ blockchain, nơi dữ liệu của chủ thẻ không còn lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của công ty và thay vào đó lưu trữ trên mạng phân phối, cùng với đó là các giao dịch đặt chỗ – PCI (tiêu chuẩn an ninh của thẻ tín dụng) áp dụng cho ai?

  1. Nhận dạng và kết nối

Một phần lớn dân số trên thế giới bị xếp “bên lề” và không thể kết nối với phần còn lại. Hệ thống phân quyền thông qua nền kinh tế kỹ thuật số sẽ làm điều đó. Tức là, số dân này sẽ được kết nối với thế giới thông qua mạng nhận dạng online. Họ có thể dễ dàng đi du lịch khắp nơi thông qua hệ thống xác nhận này. Đây là cơ sở dữ liệu không thể thay thế, lưu trữ dữ liệu duy nhất của một người nào đó.

blockchain

  1. Hồ sơ khách du lịch

Theo các chuyên gia thị trường Bitcoin, công nghệ Blockchain luôn xử lý và bảo mật dữ liệu theo hướng tốt nhất.

Trong ngành du lịch, việc bảo mật thông tin riêng tư của khách hàng luôn là chủ đề nóng. Khi một công ty ký hợp đồng với một dịch vụ du lịch, hãng hàng không hoặc nhà cung cấp nào đó, công ty đó cần cung cấp cho bên dịch vụ quyền truy cập dữ liệu của nhân viên để họ có thể lên kế hoạch phục vụ.

Nếu nhân viên có thông tin của họ trên Blockchain, điều này có thể giúp hai bên tiết kiệm thời gian cung cấp thông tin cho nhau. Các công ty sẽ không phải xây dựng hệ thống kết nối và lưu trữ dữ liệu khách hàng khổng lồ.

  1. Giải quyết thanh toán nhanh gọn

Trong số những cải tiến đáng chú ý của Blockchain, người dùng sẽ dễ dàng chuyển tiền nhanh chóng.

Cuộc cách mạng của các fintech (công ty tài chính trên nền tảng công nghệ)  là việc loại bỏ khâu trung gian trong việc thanh toán. Việc thanh toán trực tiếp, dễ dàng kiểm tra giao dịch, rút ngắn thời gian cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho ngành du lịch.

                                                                                                                                   Onecoin Team!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Onecoin đã được Pháp luật Việt Nam công nhận chưa?

Đến thời điểm này (30/8/2016) thì ở Việt Nam đã có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin và người ta đang chia sẻ cơ hội này khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên, tôi gặp rất nhiều câu hỏi băn khoăn về tính pháp lý của Onecoin. Liệu Onecoin đã được pháp luật Việt Nam công nhận chưa? Và nếu xảy ra rủi ro...

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay525
  • Tháng hiện tại30,686
  • Tổng lượt truy cập2,004,598
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây