Tim Draper: giá Bitcoin sẽ đạt $10,000 trong những năm tới

Thứ tư - 19/04/2017 11:28
Tim Draper
Tim Draper

Draper dự đoán thị trường trao đổi Bitcoin sẽ phát triển với một tốc độ nhanh hơn nhiều…

 

Cointelegraph thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tim Draper, một nhà đầu tư hàng tỷ đô la, và là người chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm đầu tư Bitcoin cũng như khả năng tồn tại lâu dài của tiền kỹ thuật số.

Trong vài năm qua, Draper đã đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp Bitcoin. Các khoản đầu tư của ông trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu và Blockchain như Coinplug và Factom đã thiết lập một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho người sử dụng Bitcoin trên toàn thế giới.

Tăng trưởng của các thị trường Bitcoin Exchange và Blockchain

2016 là năm của Bitcoin. Các sàn giao dịch Bitcoin nhỏ và quy mô lớn đã thấy một sự gia tăng mạnh mẽ trong khối lượng giao dịch và nhu cầu từ các nhà đầu tư. Bitcoin cũng vượt trội so với tất cả các tài sản tiền tệ và dự trữ trong suốt 12 tháng qua. Đồng thời, công nghệ Blockchain đã liên tục được phát triển để giới thiệu các ứng dụng thương mại và các nền tảng giao dịch được sử dụng toàn cầu.

Draper tin rằng công nghệ Blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và phát triển hết tiềm năng của nó trong lĩnh vực tài chính. Các công ty như Factom đang sử dụng Blockchain cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao an toàn dữ liệu và tính đặc thù trong các dự án.

Draper nói:

“BITCOIN SẼ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN RỘNG RÃI. CHẲNG BAO LÂU TẤT CẢ MỌI NGƯỜI SẼ CÓ MỘT CHIẾC VÍ BITCOIN. BITCOIN SẼ TĂNG TRƯỞNG TRÊN MỘT CƠ SỞ LỚN HƠN. BLOCKCHAIN VẪN CÒN TRONG GIAI ĐOẠN TRỨNG NƯỚC NÊN TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG SẼ CAO HƠN. TẤT NHIÊN, CHÚNG PHỤ THUỘC NHIỀU HƠN VÀO CÁC ỨNG DỤNG THỰC TẾ. “

Ông nhấn mạnh rằng cả hai thị trường Blockchain và trao đổi Bitcoin đang ở giai đoạn đầu. Draper dự đoán thị trường trao đổi Bitcoin sẽ phát triển với một tốc độ nhanh hơn nhiều trong suốt năm nay, theo sự dẫn đầu của các cầu thủ chủ chốt như Coinbase.

Dự đoán giá Bitcoin, tăng trưởng và đầu tư

Đặc biệt vào cuối năm 2016, các nhà đầu tư, kinh doanh ở các nước như Trung Quốc và Hoa Kỳ đã nhận ra Bitcoin là một loại tài sản lưu trữ an toàn và là một “hàng rào bảo vệ” cho các mối giao dịch tiền tệ.

tin tức bitcoin

Một số nhà đầu tư mua Bitcoin để tránh bất ổn kinh tế và sự mất giá của đồng tiền dự trữ, trong khi những người khác sử dụng Bitcoin trong danh mục đầu tư dài hạn, dự đoán một sự gia tăng lớn trong giá trị theo thời gian.

Lựa chọn đầu tư

Draper cũng đã đầu tư vào nhiều dự án Bitcoin, Draper tin các dự án Bitcoin sẽ tăng lên trong và giá trị cũng sẽ lớn dần. Có rất nhiều nhà đầu tư thích sử dụng Bitcoin cho các dự án như là một lựa chọn lâu dài an toàn hơn, trong khi có những công ty đầu tư lớn cố gắng để mua một lượng lớn Bitcoin trực tiếp từ các công ty khai thác mỏ như BitFury, như đã đề cập bởi BitFury phó chủ tịch George Kikvadze.

Cuối cùng, Draper tin việc đầu tư sẽ làm việc tốt trong thời gian dài. Một số nhà đầu tư muốn tập trung vào các dự án công nghệ tài trợ và các dự an, trong khi những người khác là thương nhân tiền tệ trong tự nhiên.

“Tôi đã làm cả hai. Một số người là thương nhân tiền tệ và một số nhà đầu tư công nghệ cao. Cả hai nên làm ra trong thời gian dài cho Bitcoin, “Draper giải thích.

Vàng kỹ thuật số

Đối với thương nhân tiền tệ việc giữ Bitcoin là một phương án đầu tư trực tiếp, họ sẽ được hưởng lợi từ sự tăng ngắn hạn của giá trị Bitcoin.

Các startup cần vốn và thời gian để phát triển và do đó đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn của nhà đầu tư của họ.

Một số thương nhân tiền tệ cũng đang nắm giữ Bitcoin là như vàng kỹ thuật số và coi nó như là một tài sản trú ẩn an toàn chứ không phải là một hệ thống giải quyết nhu cầu tiền tệ.

Các trường hợp sử dụng của Bitcoin cuối cùng phụ thuộc vào người sử dụng, nó có thể được sử dụng như vàng kỹ thuật số. Như Draper giải thích,

“VIỆC SỬ DỤNG BITCOIN HIỆN TẠI CHỈ LÀ ĐỈNH CỦA TẢNG BĂNG TRÔI.”

Ba năm trước, Draper dự đoán giá Bitcoin đạt $10.000. Anh vẫn lạc quan về giá trị Bitcoin tăng và dự kiến nó để đạt được $10.000 trong vòng một năm:

“TÔI DỰ ĐOÁN BITCOIN SẼ TĂNG GIÁ LÊN $10,000 CÁCH ĐÂY BA NĂM. VÀ NÓ CÓ THỂ MẤT THÊM MỘT NĂM NỮA ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CON SỐ ĐÓ.”

Nguồn:hocvientienao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài dịch phát biểu của Dr. Ruja tại sự kiện Macau, 2017

Hàng năm chúng ta làm hai sự kiện toàn cầu. Và thực sự hai sự kiện này, đối với tôi, là những ngày hạnh phúc nhất. Bởi vì tôi có thể gặp tất cả các bạn, và tất cả những người sử dụng coin, những người đào coin của chúng ta. Rất nhiều người diễn thuyết nói về sự thành công, niềm tin,...

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay528
  • Tháng hiện tại30,689
  • Tổng lượt truy cập2,004,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây